Một số lưu ý khi sử dụng đầu phun áp lực

Hướng dẫn sử dụng đầu phun áp lực

Một số lưu ý khi sử dụng đầu phun áp lực, Một số lưu ý khi sử dụng đầu bơm áp lực, Một số lưu ý khi sử dụng đầu xịt rửa xe, Một số lưu ý khi sử dụng đầu xịt rửa xe cao áp, Một số lưu ý khi sử dụng bơm phun cao áp, Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe

Một số lưu ý khi sử dụng đầu phun áp lực

lưu ý khi sử dụng đầu phun áp lực, lưu ý khi sử dụng đầu bơm áp lực, lưu ý khi sử dụng đầu xịt rửa xe, lưu ý khi sử dụng đầu xịt rửa xe cao áp, lưu ý khi sử dụng bơm phun cao áp, Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe, máy xịt rửa xe, máy xịt rửa xe cao áp, hướng dẫn sử dụng, Máy phun áp lực, đầu phun áp lực, máy bơm áp lực, đầu bơm áp lực, bơm phun nước áp lực
Công ty THÁI GIA PHÁT kính gửi đến quý khách một số lưu ý khi sử dụng Đầu phun áp lực để giúp cho quý khách sử dụng máy được lâu bền hơn.
Một số lưu ý khi sử dụng đầu phun áp lực

1. Nhớ châm nhớt và kiểm tra định kỳ

-    Quý khách vui lòng châm nhớt trước khi sử dụng. 
-    Quý khách nên sử dụng nhớt chuyên dùng cho xe máy. Không nên sử dụng lại nhớt cũ của xe máy.
-    Châm nhớt từ 1/2 đến 2/3 mắt nhớt như ảnh minh họa. Quý khách không nên châm ít quá hoặc châm nhiều quá. Nếu ít quá máy bị thiếu nhớt dẫn đến gãy dên, hư hỏng máy. Còn nhiều quá sẽ làm đầu bơm hoạt động nặng máy.
-    Quý khách hãy thay nhớt mỗi 2-3 tháng tùy theo tần suất sử dụng. Dầu quá bẩn, bị mất hết tính năng bôi trơn, làm mát, khiến động cơ hoạt động kém, giảm tuổi thọ của máy.

 

Lưu ý khi kiểm tra định kỳ và thay nhớt:

-    Quý khách nên xả hết năng lượng đang có trong máy trước khi kiểm tra. Sau khi ngưng máy, hãy đợi cho máy nguội hoặc làm mát máy trước khi bắt đầu quá trình bảo dưỡng.
-    Phải đảm bảo điện đã được ngắt trước khi tiếp xúc trực tiếp với máy.
-    Không hút thuốc và để máy gần nguồn lửa khi kiểm tra và thay nhớt máy. 
-    Loại bỏ rác hay các vật tồn tại trong máy. 
-    Các chi tiết như phốt, van, ty cũng cần thường xuyên kiểm tra và thay thế khi cần thiết, tránh trường hợp nước, dầu bị chảy ra ngoài đầu bơm. 
-    Phốt nước và phốt dầu là những món dễ bị hao mòn nhất vì thế quý khách nên lưu ý kiểm tra và thay thế định kỳ từ 3-6 tháng tùy thuộc vào mức độ sử dụng. 

 

2. Điều chỉnh núm mỡ bò

-    Quý khách hãy kiểm tra và châm thêm mỡ bò 6 tháng/lần.
-    Sử dụng ít thì 1 tháng, dùng nhiều thì 2-3 tuần quý khách phải chủ động vặn siết núm mỡ bò để mỡ bò ép xuống bôi trơn cho phốt và ty để tăng tuổi thọ của máy.

 

3. Luôn mở van phun khi khởi động máy

Máy chỉ ngưng hoạt động khi quý khách ngắt điện động cơ, chứ không hề phụ thuộc vào việc ngắt vòi phun. Tốt nhất là quý khách nên để van phun ở trạng thái mở vì những lý do sau:
-    Khi quý khách khởi động máy, giúp tránh được tình trạng áp suất tăng cao mà dòng nước không thoát ra được dẫn đến nổ dây phun và nóng đầu phun gây hư hỏng.
-    Giúp quý khách tránh tình trạng quên không tắt máy (quên không ngắt điện động cơ). Nếu để quên cho máy chạy trong trạng thái không phun nước thì rủi ro hỏng đầu, cháy mô tơ là rất cao.

 

4. Đảm bảo nguồn nước sạch và được cung cấp ổn định

-    Quý khách hãy sử dụng lọc rác kèm theo sản phẩm để đảm bảo không có dị vật như cát, đá, cặn bẩn, rác thải được hút vào bên trong đầu bơm để tránh gây cản trở hoạt động của các chi tiết bên trong đầu bơm và hạn chế tình trạng tắc nghẽn ống dây dẫn nước, làm giảm áp lực đầu ra.
-    Đảm bảo nguồn nước vào luôn ổn định để tránh tình trạng đầu bơm hoạt động mà không có nguồn nước vào, hoặc lúc có lúc không. Điều này làm tăng nhiệt độ đầu bơm, gây hỏng máy.

 

5. Không để đầu bơm hoạt động ở mức áp lực tối đa trong thời gian dài

Quý khách chỉ nên sử dụng đầu bơm với áp lực phun nằm ở mức màu xanh và vàng, như vậy đầu bơm sẽ được giảm tải và   tăng độ bền. Việc để đầu bơm hoạt động ở mức áp suất cao nhất (mức màu đỏ) trong thời gian liên tục dễ gây ra nóng máy,   gãy dên, bể lốc, phù nổ dây phun, máy sẽ hư hỏng rất nhanh. 

 

6. Không để máy hoạt động liên tục trong thời gian dài

Không dùng máy liên tục nhiều giờ đồng hồ. Tối ưu là cứ mỗi 1 giờ hoạt động, cho máy nghỉ 5 phút để tản nhiệt. Việc để máy phải hoạt động liên tục trong một thời gian dài có thể làm nóng máy, giảm hiệu suất hoạt động, lực phun yếu, tốn nước hơn. Nếu buộc phải dùng máy liên tục như trên, thì quý khách nên cân nhắc mua thêm máy.

 

7. Đảm bảo nguồn điện trước và trong quá trình sử dụng
-    Trước khi sử dụng quý khách cần kiểm tra dây dẫn điện, phích cắm nguồn,… để tránh trường hợp máy bị rò rỉ điện gây ra những nguy cơ tiềm ẩn như giật điện, cháy máy.
-    Đảm bảo nguồn điện ổn định. Hãy chủ động đo và kiểm tra dòng điện. Nếu thấy có sự trồi sụt lớn, thì cần khắc phục bằng cách kéo thêm đường điện riêng cho máy, hoặc bổ sung ổn áp.
-    Ngoài đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy quý khách không dùng máy bơm khi dây bị đứt, hở. 
-    Quý khách cần lưu ý chỉ bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh máy khi đã ngắt nguồn điện. 
-    Không để dây nối trên mặt đất hoặc bị ẩm ướt.
-    Không đè lên hoặc kéo dây nối. Kiểm tra dây nối định kỳ để kịp thay thế nếu hư hỏng.

 

8. Một số lưu ý khác
-    Không để dây phun áp lực bị gấp, bị rò rỉ, không để vật nặng đè lên dây. 
-    Dây cấp nguồn nước cần để ngậm sâu ít nhất 30cm. 
-    Đặt máy ở nơi thông thoáng, để mô tơ được tản nhiệt hiệu quả nhất.
-    Đặt máy ở khu vực khô ráo, khoảng cách vừa đủ xa với khu vực xịt để tránh nước bắn vào máy và bộ phận điện gây chập điện, cháy mô tơ. 
-    Đặt máy trên mặt sàn thật bằng phẳng, máy nghiêng sẽ dẫn đến các chi tiết bên trong đầu bơm hoạt động thiếu chính xác. Tránh đặt cong vênh bởi nó sẽ làm hư hại và ảnh hưởng đến chất lượng bơm xịt nước.
-    Không phun trực tiếp vòi phun lên người, động vật, cây cối. 
-    Phun xịt rửa lốp xe từ khoảng cách tối thiểu 30cm để tránh làm hư hại (lốp xe bị hư có thể dẫn đến nguy hiểm chết người khi lưu thông).
-    Với những máy để bên ngoài, quý khách nên che chắn máy thật cẩn thận.

 

9. Bảo quản máy rửa xe cao áp sau khi sử dụng
-    Đảm bảo nước không còn đọng lại trong dây kết nối nguồn nước và dây phun áp lực.
-    Lau khô thân máy và các phụ kiện nếu có bị nước bắn vào.
-    Hạn chế tháo các phụ kiện nếu không cần thiết.
-    Vệ sinh đầu lọc sau khi sử dụng để không bị cản trở áp lực cho những lần sử dụng sau.
-    Khi không sử dụng máy trong thời gian dài, phải cất gọn máy vào nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, nước trong ống cần phải được chảy hết ra ngoài.

 

Icon Facebook
Go Top